วันที่ 9 สิงหาคม 2567 นายนภศูล ตุลยกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนพระแสงวิทยา เป็นประธานในการเปิดกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2567 โดยได้นำคณะผู้บริหาร คณะครู บุคคลากรทางการศึกษาและนักเรียน เข้าร่วมในพิธีถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในวโรกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง มีการวางพานพุ่มถวายราชสักการะ ลงนามถวายพระพร มอบทุนการศึกษาแก่นักเรียน ณ โดมลูกท่านหญิง โรงเรียนพระแสงวิทยา